Hoạt động khác

TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG ỨNG XỬ, GIAO TIẾP , Y ĐỨC CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN BÌNH SƠN

Nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, y đức cho cán bộ, nhân viên y tế, đồng thời xây dựng hình ảnh, phong cách người thầy thuốc. Chiều ngày 11/08/2022, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã mời Chuyên gia Phan Thị Lan Viên từ Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) nói chuyện, chia sẻ về “Kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức cho nhân viên y tế” tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn.


            Hiểu rõ vai trò của việc giao tiếp ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện; đặc biệt với đội ngũ thường xuyên tiếp xúc với người bệnh và người nhà người bệnh như bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên,…;  Ban Giám đốc Trung tâm đã mời Chuyên gia Phan Thị Lan Viên từ Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR) nói chuyện, chia sẻ về “Kỹ năng ứng xử, giao tiếp, y đức” cho 165 nhân viên y tế tại các khoa, phòng thuộc Trung tâm.

 

Tham dự buổi tập huấn có BS. Võ Hùng Viễn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn; đại diện Đảng Ủy; thành viên Ban Giám đốc; các đồng chí Trưởng, phó khoa, phòng, đơn vị và tất cả nhân viên y tế là bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, hộ lý, lái xe, bảo vệ đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Báo cáo viên là chuyên gia Phan Thị Lan Viên – Giảng viên Trung tâm Nghiên cứu cải tiến y tế (CHIR).

 

Mở đầu buổi tập huấn, BS. Võ Hùng Viễn – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn phát biểu: “ Trong các cơ sở y tế, giao tiếp là một trong các yếu tố quan trọng làm tăng hiệu quả của việc chăm sóc và điều trị. Nắm rõ được tinh thần đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn luôn cố gắng từng ngày để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người bệnh đồng thời cải thiện sức khỏe tinh thần cho nhân viên y tế. Giao tiếp, ứng xử nhằm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh được ngành y tế nói chung và Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nói riêng xác định là một trong những đột phá để củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh”.

 

Tại buổi tập huấn chuyên gia Phan Thị Lan Viên đã chia sẻ về các kỹ năng giao tiếp, ứng xử của cán bộ y tế với người bệnh như: Kỹ năng đón tiếp, hỗ trợ, gây thiện cảm và sự tin tưởng với người bệnh; Kỹ năng thấu hiểu bệnh nhân, thấu hiểu cảm xúc người bệnh; Kỹ năng chăm sóc, động viên người bệnh; Kỹ năng giải thích, hướng dẫn cho người bệnh; Kỹ năng kiềm chế, vượt qua áp lực trong công việc. Bên cạnh đó, chuyên gia còn chia sẻ về “Cách thức làm chủ cảm xúc, làm chủ tình hình”, “ Làm thế nào để Đồng cảm-Thấu cảm?”, “Ngôn từ có sức mạnh như thế nào?” giúp nhân viên y tế hiểu rõ được tầm quan trọng của những điều này, từ đó mỗi người lựa chọn cho bản thân cách thức giao tiếp, ứng xử phù hợp không chỉ với với bệnh nhân, đồng nghiệp mà còn với gia đình và xã hội.

 

 

Qua buổi tập huấn, các học viên đã rút ra được rất nhiều bài học cũng như cách xử lý các tình huống xảy ra, các kỹ năng đón tiếp, hỗ trợ cho người bệnh, cách kìm chế vượt qua áp lực… nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế; xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Việt Nam nói chung và Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nói riêng.

 

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

     

Chuyên gia Phan Thị Lan Viên hướng dẫn nhân viên y tế thực hành Kiểm soát cảm xúc

Học viên hưởng ứng tích cực trong buổi tập huấn

Trao quà cho học viên đóng góp ý kiến tích cực trong buổi tập huấn

 

 

 

BS. Võ Hùng Viễn-Giam đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn trao qua cảm ơn cho chuyên gia Phan Thị Lan Viên

Toàn thể nhân viên y tế Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn chụp ảnh kỷ niệm cùng chuyên gia Phan Thị Lan Viên

Tin tức nổi bật
Công văn
Video
Thư viện ảnh
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 78
Hôm qua : 137
Tháng 02 : 482
Năm 2023 : 5.360